previous.clinicneo.co.th Sat, January 23, 2021
 
 
More Detail...   
แลกลิ้งค์...

สารบัญบทความ รวมเรื่องราวเกี่ยวกับ- ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - ศัลยกรรมเสริมแต่ง เรียบเรียงโดยหมอจรัสพล....

ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine) - เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine) - เก็บมาอยากให้อ่านกัน -

[หน้าที่] 1  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7] 
รหัสบทความที่ # [ 388 ]
บทความเรื่อง # Gentle Yag Pro U ! New Laser for Hair Removal +Tightening+Lifting
 • ในปัจจุบันวิทยาการความรู้และเทคโนโลยีในเรื่องของการกำจัดขนถาวรได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะทำให้ผิวหน้า ผิวกาย เ
 • ลี้ยงเกลา เนียนใส ไม่มีขนดกดำ มาให้รำคาญ
  หรือเป็นภาระในการต้องโกน ถอน หรือแวกซ์กันบ่อยๆ โดยเครื่องมือเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้พลังงานถูกส่งลงใต้ผิวไปทำงานเฉพาะเจาะจงกับเส้นขนโดยเตรงเท่านั้น โดยไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง ซ้ำไม่ทิ้งรอยแผล หรือผลข้างเคียงหลังทำ เหมือนการกำจัดขนสมัยก่อน แถมได้ผลดี  ได้ผลไว และยังปลอดภัย วิธีกำจัดขนก็มีให้เลือกใช้กันอยู่หลากหลายชนิด แต่ที่นิยมในการทางแพทย์และ หลักๆ ก็ได้แก่การจี้ด้วยไฟฟ้า ( Epilation) ,IPL,Laserซึ่งแต่ละแบบแต่ละชนิด มีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกัน ซึ่งผมได้เขียนบทความไว้แล้วที่นี่ http://www.clinicneo.co.th/detailcolumn.php?grp=7&sdata=กำจัดขน&col_id=29">http://www.clinicneo.co.th/detailcolumn.php?grp=7&sdata=กำจัดขน&col_id=29
 • ในปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ จัดเป็นการกำจัดขนที่ได้ผลดีสุด ไวสุดและสามารถกำจัดขนได้คราวละมากๆไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ โดย พบว่า เลเซอร์ในการกำจัดขนมีหลายขนิด เช่น Ruby Laser,Alexandriteหรือ Diode Laser ,Long Pulse Nd:YAG Laser ,Q-Switched Ng:YAGเป็นต้น โดยพบว่า Long Pulse Nd:YAG Laser ถือเป็นเลเซอร์ตัวที่ได้รับความนิยมสูง ได้ผลดี ปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย และเหมาะกับผิวเอเชีย หรือคนสีผิวคล้ำมากที่สุด เมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่นๆ จัดเป็น Gold Standard สำหรับการกำจัดขนที่ FDA ของไทยและอเมริกา รับรองผล
 • ทำไม Long Pulse Nd:YAG Laser จึงกำจัดขนได้ดีที่สุด
  - เพราะเป็นเลเซอร์ที่มีความยาวช่วงคลื่นสูงสุด คือ 1064 nm จึงเหมาะกับทุกสภาพสีผิว ซึ่งแตกต่างจากRuby Laser,Alexandriteหรือ Diode Laser หรือ IPL ที่ไม่เหมาะกับคนสีผิวคล้ำหรือผิวเอเชีย เพราะจะเกิดรอยไหม้ รอยดำหลังทำไ้ด้ง่าย แต่ช่วงคลื่น 1064 nm จะไม่เกิดผลดังกล่าว พลังงานช่วงคลื่น 1064 nm จะลงไปยังผิวได้ลึกสุดเมื่อเทียบกับเลเซอร์ยี่ห้ออื่นๆ  (ดังรูปประกอบด้านล่าง) จึงสามารถเผาผลาญและทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนได้ดีที่สุด โดยพบว่า Gentle YAGของ บริษัท Candela เป็นยี่ห้อที่แพทย์ทั่วโลก และแพทย์ไทยนิยมใช้กันมาก และเป็นยี่ห้อที่คนไข้ทั้งประเทศไทยและต่างชาติ ถามถึงเป็นบ่อยๆ ถ้าคิดถึงการกำจัดขนถาวร เพราะมีความโดดเด่น  ตรงที่เครื่องจะปล่อยพลังงานได้สูงถึง 600J/ตารางเซนติเมตร ขณะที่ยี่ห้ออื่นๆ ปรับได้มากสุดเพียงแค่ 100 J/ตารางเซนติเมตร นอกจากนี้ Gentle YAG ยังมีหัวยิงหลายขนาด เพื่อให้เลือกในการกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ มีระบบป้องกันผิวชั้นบนที่ดี โดยใช้ระบบการพ่นความเย็นแบบละเอียดจากหัวเลเซอร์( DCD dynamic cooling device ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของบริษัทcandela USA) ซึ่งเป็นระบบพ่นสเปรย์ให้ความเย็นก่อนการยิงเลเซอร์ จึงไม่เกิดปัญหาผิวไหม้หลังจากการยิงเลเซอร์
 • GentleYAG®นอกจากจะนำมากำจัดขนแล้ว ยังสามารถรักษาอะไรได้บ้าง?
  - องค์การอาหารและยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า GentleYAGนอกจากจะนำมากำจัดขนถาวรแล้ว ยังสมารถนำทำการรักษาภาวะ: รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น (Wrinkles), ยกกระชับหน้า (Tightening), กระชับรูขุมขน, กำจัดขนคุด (PFB), รักษาเส้นเลือดขอด (Leg Vein) ที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 มม. ตามใบหน้าและร่างกาย
 • GentleYAG®ช่วยทำให้ผิวเนียน ยกกระชับเต่งตึง ไร้ริ้วรอย ได้อย่างไร?
  - เมื่อแสงเลเซอร์ของ GentleYAGส่งพลังงานความร้อนลงไปยังผิวชั้นหนังแท้จะกระตุ้นการสร้างเส้นใยCollagen ใหม่เพื่อไปทดแทนเส้นใย Collagen เก่าที่เสื่อมสลายไปตามวัย ทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ลดลงสภาพผิวเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำการรักษา ไม่มีบาดแผลหรือรอยด่างดำหลังการรักษา จึงนิยมนำมายิงเพื่อหวังผล Lifting and Tightenning สำหรับผิวหน้าที่ยังไม่หย่อนคล้อยมากนัก หรือนำมา maintain ผลการยกกระชับด้วย Ulthera ให้อยู่นานขึ้นกว่าปกติ โดยหลังจากยกกระชับระดับลึกด้วย Ulthera แล้วอาจจะต่อด้วยการยกกระชับระดับตื้นด้วย Gentle YAG ทุกเดือน จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเต่งตึงได้นานมากขึ้น ดีขึ้น เนียนขึ้น และกระชับรุขุมขน หน้าขาวใสไปด้วยในคราวเดียว
  - ได้มีการวิจัย โดย Dr. Mark Taylor แพทย์ผิวหนังจากประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2005 เปรียบเทียบผลการรักษา 1 ครั้ง ระหว่าง การลดริ้วรอยและยกกระชับผิวหน้าด้วย
   Nd:YAG laser (Gentle YAG) เทียบกับ Radiofrequency (Thermage) Dr. Mark Taylor ศึกษาผลการวิจัยในผู้ป่วย 9 คน โดยแบ่งผลการรักษาเปรียบเทียบระหว่างหน้าด้านซ้ายยกกระชับผิวหน้าโดยใช้ Gentle YAG หน้าด้านขวายกกระชับผิวหน้าโดยใช้Thermageหลังการรักษาพบว่า Gentle YAG สามารถลดริ้วรอยและยกกระชับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลเป็นที่น่าพอใจใกล้เคียงหรือดีกว่าเล็กน้อย เมื่อเทียบกับหน้าอีกด้านที่ใช้ Thermageรักษาในผู้ป่วยที่เข้าร่วมการวิจัย ที่สำคัญราคาถูกกว่าการทำ Thermage หลายสิบเท่า
 • ระยะเวลาในการทำการกำจัดขนด้วย  Gentle YAG
  - ขึ้นอยู่กับพื้นที่หรือบริเวณที่ทำ ถ้าเป็นการกำจัดหนวดเหนือริมฝีปากอาจทำเพียงแค่ 4 – 6 ครั้ง และควรมารับการกำจัดขนซ้ำอีกภายใน 4– 8 สัปดาห์ หลังจากการกำจัดขนครั้งแรก เพื่อทำลายวงจรการเกิดของขนอย่างต่อเนื่องเพราะไม่มีเลเซอร์ทำลายเนื้อเยื่อรากขนหมดในการยิงเพียงแค่ 1 – 2 ครั้ง แต่พบว่าหลังการยิงเลเซอร์แต่ละครั้ง เส้นขนจะมีขนาดเล็กลงและลดจำนวนลงเรื่อยๆ จนหมดไปในที่สุด
 • ผลที่ได้รับ
  - เลเซอร์จะทำให้เส้นขนในระยะเจริญเติบโตหายไป  โดยเส้นขนจะเริ่มหลุดร่วงภายใน 2 สัปดาห์ เส้นขนส่วนน้อยอาจกลับมางอกใหม่แต่เส้นขนจะบางลง เส้นเล็กลง และงอกช้าลงมาก ขนจะค่อยๆ บางลงและหมดไปในที่สุด ต่างกับวิธีกำจัดขนแบบชั่วคราว ที่เส้นขนจะงอกขึ้นมาใหม่เท่าเดิมอยู่เรื่อย ๆ เพราะรากขนยังไม่ได้ถูกทำลายไป ผิวบริเวณที่กำจัดขนจะเรียบเนียน กระชับ และขาวขึ้น เพราะพลังงานเลเซอร์จะไปช่วยกำจัดเซลล์เม็ดสี และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในบริเวณนั้นด้วย เช่น หนวดซึ่งเป็นขนเหนือริมฝีปาก หรือเครา ที่เมื่อกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์นั้นคือ หลังการรักษาผิวหนังบริเวณที่ทำจะมีอาการบวมแดงเล็กน้อย โดยเฉพาะบริเวณรอบรูขุมขน อาการดังกล่าวจะหายไปเองเพียงชั่วข้ามคืน เพราะเป็นผลข้างเคียงชั่วคราวเท่านั้น
 • การเตรียมตัวก่อนกำจัดขน
  - หยุดการกำจัดขนด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็นวิธีการโกน การถอน ทาครีม ใช้แว็กซ์ ปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติอย่างเต็มที่ระยะหนึ่ง หรือนานที่สุด เพราะโดยหลักการกำจัดขนถาวรนั้น แพทย์ควรจะเห็นขนอยู่ในรากก่อนการกำจัดขนจึงจะเกิดผลสุงสุด
 • การดูแลหลังกำจัดขน
  - ใช้น้ำแข็งหรือถุงเย็นประคบบ่อย ๆ ในวันที่ทำเพื่อลดอาการบวม
  - ไม่ควรใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริเวณกำจัดขนถาวร
  - งดใช้เครื่องสำอางบริเวณที่กำจัดขน ประมาณ 1 – 2 วัน
  - หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด ประมาณ 1 เดือน
  - หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระน้ำหรือในทะเล ประมาณ 3 วัน
 • Gentle Yag Pro  ต่างจาก Gentle Yag รุ่นเดิมอย่างไร
  - Gentle Yag Pro  คือเลเซอร์กำจัดขนรุ่นล่าสุด ที่พัฒนามาจาก Gentle Yag รุ่นก่อน ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัทเดียวกันคือ บริษัท Candela (เปรียบเสมือนไอโฟน 5 ที่ผลิตออกมาต่อจากไอโฟน 4 ) จึงมีคุณสมบัติเหมือนกับ Gentle Yag แบบเดิมทุกประการ แต่ปรับปรุงรายละเอียด ข้อยุ่งยากในเรื่องการใช้งานให้เหมาะสมและสะดวกมากขึ้น ปรับเปลี่ยนพลังงานและหัวยิงที่ใหญ่กว่า จึงให้พลังงานได้ลึกกว่า ยิงได้ไวกว่า ใช้งานสะดวกขึ้น ปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้ง่ายขึ้น พลังงานที่ยิงแต่ละครั้งคงที่มากขึ้น มีการปรับลักษณะลำแสงให้สม่ำเสมอ ทำให้เจ็บน้อยลง
 •  - ขณะนี้ทางบริษัท บีมเมด ได้สั่งนำเข้าเครื่องเลเซอร์ Gentle Yag Pro ของบริษัท Candela จากประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้บริการแล้ว  ด้วยข้อเด่นหลายอย่าง ทั้งสามารถกำจัดขนได้ทุกชนิด ทำ Lifting +Tlightening+กระชับรูขุมขน ไปพร้อมๆ กัน ทำให้คลินิกนีโอ ได้นำ Gentle Yag Pro มาให้บริการเป็นเครื่องแรกในประเทศไทย ด้วยสนนราคาพิเศษ ในช่วงโปรโมชั่นดังนี้
  1. หนวด ราคา 1,500 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 6,000 บาท
  2. คางและเครา ราคา 3,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา12,000 บาท
  3. หนวด คาง คอและเครา 5,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 20,000 บาท
  4. ขนทั่วใบหน้าราคา 5,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 20,000 บาท
  5. ขนรักแร้ราคา 2,500 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา10,000 บาท
  6. ขนหน้าอก ราคา 5,000-8,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้งราคา  20,000-32,000 บาท
  7. ขนแขน ราคา 10,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้งราคา 40,000 บาท
  8. ขนหน้าท้อง ราคา 5,000-10,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้งราคา 40,000 บาท
  9. ขนหลัง ราคา 10,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 40,000 บาท
  10. Bikini Line ราคา 3,000-5,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 12,000-20,000 บาท
  11. ขนหน้าแข้งราคา  6,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา  24,000 บาท
  12. ต้นขาราคา 10,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง ราคา 40,000 บาท
  13. Gentle YAG Rejuvenation (Lifting&Tightening) Full Face ราคา 5,000 บาทต่อครั้ง หรือคอร์ส 5 ครั้ง 20,000 บาท
  - หมายเหตุ:ปกติแนะนำให้ทำซ้ำทุก 4-6 อาทิตย์ ประมาณ 4-5 ครั้ง ขนก็จะกำจัดได้หมดจด และนานเป็นปีๆ กว่าขนจะค่อยๆกลับมางอกใหม่
  -ยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย หรือกรุงไทย เกิน 10,000 บาท สามารถผ่อนจ่าย 0% ได้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-6532211-2 หรือดูรายละเอียดเลเซอร์ตัวนี้ได้ทีนี่
  http://syneron-candela.com/na/product/gentle-pro-series
  เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ. จรัสพล รินทระ
  ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด...............6 Febuary,2013

  ตัวอย่างภาพประกอบ


  พบว่าช่วงคลื่น 1064 nm ของ Nd:YAG สามารถลงได้ลึกกว่าเลเซอร์ยี่ห้ออื่นๆ (IPL อยุ่ระหว่างช่วงคลื่น Alexandrite กับ Diode)-ควรคลิกขยายรูป


  ตัวอย่างเครื่อง Gentle Yag Pro-ควรคลิกขยายรูป


  ภาพก่อนหลัง การกำจัดขนรักแร้ให้หมดจด ขาวใส ด้วย Gentle Yag Pro


  คะแนนจากการโหวต :  39  คะแนน
  จำนวนผู้โหวต :  8  คน


  ขอเวลาเป๊ป.......หนึ๊ง!!!! โหวตให้หน่อยน๊า.............
  [หน้าที่] 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7]
  Fine Scan 1550 : Fractional Laser รักษารอยหลุมสิว รูขุขนกว้าง สำหรับผิวเอเซีย
  เสริมจมูก โดยไม่ต้องผ่าตัด
  ร้อยไหมละลาย ยกกระชับ ปรับรูปหน้า จากเกาหลี (Thread Lifting)
  Mesofat : การฉีดสลายไขมันส่วนเกิน
  ขอบตาคล้ำ (dark circles) และเบ้าตาลึก สาเหตุและการแก้ไข
  น่องโต (Radish-like Legs) ทำให้เล็กลงได้ด้วยการฉีด Botox
  RevLite : เ ลเซอร์รักษาฝ้า กระ รอยด่างดำ ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี เหมาะกับทุกสีผิว
  Ulthera (Ultherapy) -ดึงหน้าให้ตึง โดยไม่ต้องผ่าตัด
  Cool Sculpting (Zeltiq) : ลดพุงด้วยความเย็น ครั้งเดียว เห็นผล ไม่เจ็บ!
  Update! นวัตกรรมปรับหน้าให้เรียวเล็ก

  ดูผลโหวตเก่าๆ
     
  ท่านต้องการให้คลินิกนีโอ จัดโปรโมชั่น ราคาพิเศษเกี่ยวกับเรื่องใด
    14.09 %   25.84 %
    35.23 %   12.08 %
    12.75 %
   
        เลเซอร์กำจัดขน
    Fractional RF
    Filler
    ไหมละลาย
    Ulthera
   
   
  สารบัญบทความ
  ดูแลผิวพรรณ
  สุขภาพ-งานวิจัย
  หมวดสิว
  หมวดฝ้ากระ
  ลดน้ำหนัก
  ความงามทั่วไป
  หมวดเส้นผม
  โรคผิวหนัง
  เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine)
  เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine)
  สมาชิกตรวจรางวัล
  คลินิกบริการ
  บริการ
  แผนที่
  Disclamer
  ลงโฆษณากับเรา