previous.clinicneo.co.th Tue, January 26, 2021
 
 
More Detail...   
แลกลิ้งค์...

สารบัญบทความ รวมเรื่องราวเกี่ยวกับ- ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - ศัลยกรรมเสริมแต่ง เรียบเรียงโดยหมอจรัสพล....

ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine) - เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine) - เก็บมาอยากให้อ่านกัน -

[หน้าที่] 1  [2]  [3]  [4]  [5]  [6]  [7] 
รหัสบทความที่ # [ 359 ]
บทความเรื่อง # RevLite : เ ลเซอร์รักษาฝ้า กระ รอยด่างดำ ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี เหมาะกับทุกสีผิว
 • RevLite® เป็นเลเซอร์สายพันธุ์อเมริกา ที่ผลิตจาก บริษัท HOYA ConBio® ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงด้านเลเซอร์ของอเมริ
 • า เพื่อใช้รักษาปัญหาเม็ดสีที่ผิดปกติ ( Pigment Lesions) โดยเฉพาะ จัดเป็น Pigmented Laser ชนิด Q-switched laser รุ่นใหม่ล่าสุด ( The next generation of Q-switched laser technology) ที่พัฒนาจากเลเซอร์กลุ่ม Medlite Series ( C3-C6) และ จัดเป็น เลเซอร์ที่ผ่านการรับรองเรื่องประสิทธิภาพและประสิทธิผลจาก FDA ของอเมริกาเรียบร้อยแล้ว
 • RevLite® เป็น Q-switched laser ที่ได้มีการพัฒนาให้มีคุณลักษณะที่โดดเด่น ด้วยเทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า PhotoAcoustic Technology Pulse(PTP) มีค่าพลังงานมากขึ้น แต่ระยะเวลาในการยิงสั้น มีความจำเพาะต่อรอยโรคที่แม่นยำขึ้น (delivers very narrow pulse widths at peak energy ) จึงได้ผลมากขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น และยังเหมาะกับทุกสภาพสีผิว ผลข้างเคียงน้อยกว่าเลเซอร์รุ่นเดิมๆ ซึ่งจะทำงานแบบ Photothermal effect คือจะมีระยะเวลายิงที่ยาว( longer pulses width) และมีความร้อนสะสมที่ผิวสูง จึงมีอันตรายต่อผิวหน้ามากกว่า และไม่เหมาะกับคนสีผิวเข้ม เช่น ผิวเอเชียหรือผิวดำ จะเกิดผลข้างเคียงได้ง่ายกว่า (รอยดำ-PIH) แต่เลเซอร์ RevLite® เหมาะกับทุกสภาพสีผิว สามารถเลือกยิงได้ หลากหลายช่วงความยาวคลื่น(multi-wavelength) จึงเพิ่มขีดความสามารถได้มากกว่า Q-switched laser รุ่นก่อนหน้านี้
 • RevLite รักษาอะไรได้บ้าง
  1. กลุ่มความผิดปกติของเม็ดสี (Pigmented Lesion Removal ) : เครื่อง เลเซอร์ RevLite® มีความโดดเด่นกว่าเลเซอร์เม็ดสีรุ่นก่อนๆ ในการรักษารอยโรคของเม็ดสีผิดปกติ คือ สามารถปรับพลังงานได้และมีระดับพลังงานสม่ำเสมอ สามารถยิงในทุกพื้นที่ แม้แต่ที่แคบๆ หรือที่กว้างๆ ได้ ด้วยหัวเลเซอร์ตั้งแต่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2-8 มล.จึงสามารถยิงได้ทั่วร่างกาย อย่างทั่วถึง ในระยะเวลาที่รวดเร็ว ในขณะที่เครื่องเลเซอร์รุ่นก่อนยิงได้เฉพาะจุดเท่านั้น จึงทำให้ใช้เวลานานกว่า จึงนิยมนำมาใช้ปัญหาของรอยโรคต่างๆ ดังนี้
  1.1 solar lentigos (sun spots)-กระแดด
  1.2 senile lentigos (age spots)-กระในคนสูงอายุ(ตกกระ)
  1.3 café-au-lait birthmarks (ผื่นสีน้ำตาล-กาแฟ)
  1.4 Becker’s nevi ( ปานดำ ที่หัวไหล่)
  1.5 freckles ( กระลึก)
  1.6 nevus spilus( ปานสีน้ำตาล ที่มีรากขนอยุ่ภายในปาน)
  1.7 ฝ้าทั้งแบบตื้นและแบบลึก ( Epidermal and Dermal Melasma)
  1.8 . Nevus of Ota (ปานโอตะ )
  1.9 รักษารอยดำในทุกๆ ส่วนของร่างกาย เช่น รอยดำคล้ำรอบดวงตา หัวนมดำคล้ำ ปากดำ ซอกรักแร้-ซอกขาหนีบดำ เป็นต้น
  2. Rejuvenation : ด้วยเทคนิค Micro-Laser Peel ด้วยช่วงคลื่น 532 nm เลเซอร์ RevLite® จึงสามารถแก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น รูขุมขนกว้าง รอยด่างดำ ทำให้หน้าเนียนขาว เสริมสร้างคอลลาเจนด้วยวิธีธรรมชาติ ผิวหน้าจะกระชับขึ้น รวมทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น มือ คอและหน้าอก ให้ดูเยาว์วัยขึ้นด้วย โดยพบผลข้างเคียงจากเลเซอร์น้อยมาก
  3. Acne Scar (รอยหลุม แผลเป็นสิว): ที่ความยาวช่วงคลื่น 1064 nm infrared wavelength ของ RevLite® สามารถทำให้รอยหลุมสิว ตื้นขึ้นได้ มีรายงานว่า รักษาเพียงครั้งเดียว ก็ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นประมาณ 23% ส่วนรอยดำจากสิว ซึ่งเกิดหลังจากการอักเสบ จะได้ผลดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว จากคุณสมบัติของการกำจัดเม็ดสีที่ผิดปกติที่ดีเยี่ยมนั่นเอง จึงจัดเป็นเลเซอร์ที่รักษารอยดำได้ดีมาก รวดเร็ว และไม่มีผลข้างเคียงใด เหมาะกับทุกสภาพสีผิว เช่นกัน
  4. Tattoo Removal (Full-color Spectrum) (ลบรอยสักทุกชนิด): RevLite® และ Medlite ถือว่าเป็นเลเซอร์ที่สามารถลบรอยสักที่ได้ผลดีสุดในปัจจุบัน (Gold Standard device for multi-color tattoo removal ) เพราะสามารถลบรอยสักได้ตั้งแต่สีดำ สีแดง สีเขียว แม้แต่สีน้ำเงิน ฯลฯ เพราะมีหลากหลายช่วงคลื่นให้เลือกใช้ และหลังทำสีผิวจะกลับมาเหมือนปกติ กำจัดได้หมดจด ไม่ปรากฏเม็ดสีให้หลงเหลืออยู่เลย และไม่เกิดรอยแผลเป็นหรือรอยด่างขาวหลังทำ ซึ่ง YAG lasers แบบเดิมๆ จะลบรอยสักได้เฉพาะบางสีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหัวยิงที่ใหญ่ ทำให้สามารถลบรอยสักในบริเวณกว้างๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ลดความเจ็บปวดลงได้มาก เพราะถ้าใช้เวลาในการลบรอยสักนานเกินไป เหมือนเลเซอร์รุ่นเก่าๆ อาจจะทำให้ยาชาที่ทาทิ้งไว้ ฤทธิ์ลดลงไป และด้วยเทคนิคนี้ พบว่า ในปี ค.ศ. 2005 MedLite® C6 ได้รับรางวัลเลเซอร์ที่ดีที่สุดในการลบรอยสัก ดังนั้น RevLite® เป็นรุ่นที่ พ้ฒนาจากรุ่นนี้ ก็ต้องมีความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน
  5. Vascular Lesion Treatment(ความผิดปกติของเส้นเลือด) : ด้วยความหลากหลายของช่วงคลื่น (532 nm,585 nm ) พลังงาน และ pulse widths ทำให้ RevLiteรักษาความผิดปกติของเส้นเลือดได้ทุกแบบ ทุกขนาด ดังนี้
  5.1 port-wine birthmarks (ปานแดงแต่กำเนิด)
  5.2 telangiectasias (เส้นเลือดฝอยขยายตัวผิดปกติ)
  5.3 spider and cherry angiomas (เส้นเลือดแดงหรือก้อนเลือดที่ผิดปกติ )
  5.4 spider nevi ( เส้นเลือดดำผิดปกติ คล้ายใยแมงมุม)
  6. Hair Removal (กำจัดขนถาวร): ด้วยเทคนิค PhotoAcoustic Technology Pulse® (PTP) ที่มีความกว้างของ pulse ในการยิงที่แคบ และมีหลากหลายช่วงคลื่น พลังงานสูง ทำให้ RevLite® laser สามารถกำจัดขนได้ทุกชนิดแม้แต่ขนอ่อนที่ใบหน้า หรือขนที่สีไม่เข้มในที่ลับ และทำเพียงไม่กี่ครั้ง ก็เห็นผลชัดเจน ซึ่งเลเซอร์รุ่นเก่าๆ จะกำจัดได้ยาก และด้วยหัวยิงที่เลือกได้หลายขนาด จึงสามารถกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ทรมาน หรือเจ็บมากในระหว่างที่ทำการรักษา และที่สำคัญ นำมารักษาสิวเสี้ยนได้ดีอีกด้วย
 • ขั้นตอนการรักษาและการดูแลหลังการรักษา
  - ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้งและคาดอุปกรณ์ปิดตา แพทย์จะใช้เวลายิงเลเซอร์ประมาณ 10-30 นาที ระหว่างยิงจะได้ยินเสียงเปรี๊ยะๆ หากมีกระฝ้ามากก็จะมีเสียงดังไม่ขาดระยะ อาจจะมีอาการแสบร้อนเล็กน้อยเหมือนโดนมดกัด เพราะระหว่างที่ยิง จะพ่นไอเย็นจัดประมาณ -40 องศาเซลเซียส ด้วยเครื่องทำความเย็น (Coll-Jet) บริเวณที่ยิงก็จะชาเหมือนกับทายาชา ทำให้ลดอาการแพ้ยาชาลงได้ และที่สำคัญแพทย์จะปรับคลื่นความร้อนตามสภาพผิวคนไข้ โดยแพทย์จะยิง 1-2 รอบซึ่งขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล ใบหน้าจะอมชมพูในระยะแรกที่ทำ หลังการยิงเลเซอร์ก็จะมีการทาวิตามินซีเข้มข้น 22-25 % เพื่อทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ กำจัด Free Radicles ที่เกิดจากเลเซอร์ แล้วตามด้วยการมาส์คหน้าด้วยสาหร่ายและคอลลาเจน เพื่อให้สารอาหารแก่ผิวและให้ความเย็นประมาณ 15 นาที จากนั้นก็จะทาครีมกันแดด หลังทำสามารถจะแต่งหน้าได้ตามปกติ หรือในบางคนใบหน้าอาจจะมีสีแดงอมชมพูเพียงแค่หนึ่งคืน หลังจากนั้นก็จะเป็นปกติ นอกจากนี้ผู้รับการรักษาสามารถล้างหน้าด้วยน้ำได้ตามปกติ แต่ไม่ควรขัดถูผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์ หลังการรักษา คนไข้ควรต้องทาครีมกันแดดปกป้องผิว เลี่ยงแดดหลังทำประมาณ 5-7 วัน เพราะบางคนมีฝ้าแฝงโดยไม่รู้ตัว เมื่อเจอความร้อนจากแสงแดด ทำให้เกิดรอยดำ หรือฝ้ากลับมาอีกได้
 • ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้
  เครื่องเลเซอร์ RevLite® เป็นเครื่องเลเซอร์ที่กำจัดเม็ดสีโดยเฉพาะ จึงมีความไวมากในการกำจัดเม็ดสี บางครั้งหลังจากการยิงเม็ดสีแล้ว อาจจะทำให้เซลล์เมลานินไม่ทำงาน เกิดร่องรอยด่างขาวได้ ซึ่งอาจจะเป็นชั่วคราวหรือถาวร ดังนั้นในการรักษาด้วยเครื่องเลเซอร์ RevLite® จึงควรเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทีมีประสบการณ์และมีเทคนิคในการรักษา เช่น อาจจะยิงครั้งเดียวก่อนเพื่อรอดูว่าเม็ดสีกลับคืนมาอีกหรือไม่ ถ้าจะกลับมาอีก ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ผล เพราะสามารถนัดมาทำซ้ำได้อีก เพราะบางทีแพทย์อาจจะไม่ยิงซ้ำทันทีเพราะการยิงซ้ำทันทีอาจทำให้เม็ดสีหายไปเลยหรือในบางคนยิงแล้วอาจเกิดรอยดำ
 • จำนวนครั้งในการทำ แพทย์อาจจะนัดทำการรักษาทุก 2-4 อาทิตย์ บางคนอาจทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นผล หรือบางคนอาจทำ 2-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของแต่ละคน ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 3,000-5,000 บาทต่อครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการรับการรักษาด้วย เครื่องเลเซอร์ RevLite® ติดต่อ โทร..02-653-2211-12
  สนใจอยากจะดูวิดีโอ การทำงานของเลเซอร์ตัวนี้ หรือศึกษาเพิ่มเติม คลิกดูที่นี่ http://www.youtube.com/watch?v=P88174WBOkM

  เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ…………15 March,2010
 • ตัวอย่างภาพประกอบ


  ภาพตัวอย่าง ก่อน-หลังการฝ้า ด้วยเลเซอร์ RevLite®


  ภาพตัวอย่าง ก่อน-หลังการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ RevLite®


  ภาพตัวอย่าง ก่อน-หลังการกำจัดขนถาวรที่แขฯ ด้วยเลเซอร์ RevLite®


  คะแนนจากการโหวต :  24896  คะแนน
  จำนวนผู้โหวต :  91343  คน


  ขอเวลาเป๊ป.......หนึ๊ง!!!! โหวตให้หน่อยน๊า.............
  [หน้าที่] 1 [2] [3] [4] [5] [6] [7]
  Fine Scan 1550 : Fractional Laser รักษารอยหลุมสิว รูขุขนกว้าง สำหรับผิวเอเซีย
  เสริมจมูก โดยไม่ต้องผ่าตัด
  ร้อยไหมละลาย ยกกระชับ ปรับรูปหน้า จากเกาหลี (Thread Lifting)
  Mesofat : การฉีดสลายไขมันส่วนเกิน
  ขอบตาคล้ำ (dark circles) และเบ้าตาลึก สาเหตุและการแก้ไข
  น่องโต (Radish-like Legs) ทำให้เล็กลงได้ด้วยการฉีด Botox
  RevLite : เ ลเซอร์รักษาฝ้า กระ รอยด่างดำ ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี เหมาะกับทุกสีผิว
  Ulthera (Ultherapy) -ดึงหน้าให้ตึง โดยไม่ต้องผ่าตัด
  Cool Sculpting (Zeltiq) : ลดพุงด้วยความเย็น ครั้งเดียว เห็นผล ไม่เจ็บ!
  Update! นวัตกรรมปรับหน้าให้เรียวเล็ก

  ดูผลโหวตเก่าๆ
     
  ท่านต้องการให้คลินิกนีโอ จัดโปรโมชั่น ราคาพิเศษเกี่ยวกับเรื่องใด
    14.05 %   25.75 %
    35.12 %   12.37 %
    12.71 %
   
        เลเซอร์กำจัดขน
    Fractional RF
    Filler
    ไหมละลาย
    Ulthera
   
   
  สารบัญบทความ
  ดูแลผิวพรรณ
  สุขภาพ-งานวิจัย
  หมวดสิว
  หมวดฝ้ากระ
  ลดน้ำหนัก
  ความงามทั่วไป
  หมวดเส้นผม
  โรคผิวหนัง
  เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine)
  เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine)
  สมาชิกตรวจรางวัล
  คลินิกบริการ
  บริการ
  แผนที่
  Disclamer
  ลงโฆษณากับเรา