previous.clinicneo.co.th Tue, January 26, 2021
 
 
More Detail...   
แลกลิ้งค์...

สารบัญบทความ รวมเรื่องราวเกี่ยวกับ- ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - ศัลยกรรมเสริมแต่ง เรียบเรียงโดยหมอจรัสพล....

ดูแลผิวพรรณ - สุขภาพ-งานวิจัย - หมวดสิว - หมวดฝ้ากระ - ลดน้ำหนัก - ความงามทั่วไป - หมวดเส้นผม - โรคผิวหนัง - เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine) - เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine) - เก็บมาอยากให้อ่านกัน -

[หน้าที่] 1  [2]  [3] 
รหัสบทความที่ # [ 373 ]
บทความเรื่อง # Cool Sculpting (Zeltiq) : ลดพุงด้วยความเย็น ครั้งเดียว เห็นผล ไม่เจ็บ!
 • ปัญหาอ้วน ลงพุง ไขมันส่วนเกิน นอกจากจะเป็นปัญหาด้านความงามของคนเรา แล้วยังพบว่า ความอ้วน ยังอาจจะทำให้เสี่ยงต่อก
 • รเกิดโรคต่างๆ ภายหลังได้ การสะสมของไขมัน ในจุดที่ไม่พึงประสงค์ เช่น แก้ม คาง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว สะโพก พุง ฯลฯ ย่อมทำให้ขาดความมั่นใจ ในการที่จะโชว์สรีระต่อหน้าคนอื่นๆ
 • ปัจจุบัน การกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ ในวงการด้านความงาม ได้จัดแบ่งเป็นสองประเภทดังนี้
  1. Invasive Lipolysis : ได้แต่การกำจัดไขมันส่วนเกิน โดยการใช้เทคนิคการใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฉีดหรือแทงเข้าไปสลายไขมัน ซึ่งแบ่งได้คร่าวๆ ดังนี้
  1.1 Liposuction : ในอดีตถ้าพูดถึงวิธีการกำจัดไขมันออกจากร่างกายที่ได้ผลดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการดูดไขมัน Liposuction ด้วย Vacuum แต่แม้จะเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุด แต่ก็มีผลลัพธ์หลายอย่างที่ทำให้คนจำนวนมากยังขยาดไม่อยากทำ อันแรก ก็คือเจ็บ มีแผลใหญ่ต้องเปิดผิวหนัง หลังทำต้องพักฟื้น ต้องใช้ยาชาหรือวางยาสลบ และนอกจากนั้น ทำเสร็จแล้วก็ยังทิ้งริ้วรอยไขมันเป็นคลื่นๆไว้เต็มไปหมด ดูไม่สวยงาม จะใส่บิกีนี่โชว์หุ่นก็ยังไม่ได้ แล้วก็ยังเสี่ยงต่ออันตราย หรือผลข้างเคียงหลังการผ่าตัด ที่มีข่าวให้ปรากฏกันบ่อยๆ
  1.2 Laser Lipolysis : ต่อมาในช่วงไม่กี่ปีนี้ (ประมาณ 5 ปี) ก็ได้มีการพัฒนาเลเซอร์สำหรับนำมาสลายไขมัน ซึ่งมีหลากหลายช่วงคลื่น เช่น Nd;YAG 1064 nm,1320 mn Diode Laser 924 nm,940 nm หลักการ ก็โดยสอดท่อเข้าไปที่ผิวหนัง ปลายท่อจะปล่อยแสงเลเซอร์ยิงใส่เซลล์ไขมันที่ต้องการสลาย โดนผ่านสายนำเลเซอร์เส้นเล็กๆประมาณ 1 มิลลิเมตร เพื่อให้เซลล์ไขมันที่ต้องการรักษา ถูกสลายจนกลายเป็นน้ำมันทันที ไขมันที่สลายแล้วส่วนหนึ่งจะไหลออกมาทางรูเข็มที่เป็นทางเข้าของสายเลเซอร์ ส่วนที่เหลือจะค่อยๆถูกขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง เป็นวิธีที่ได้ผลรองจากการทำ Liposuction แต่ก็มีผลลัพธ์หลายอย่างที่ทำให้คนจำนวนมากยังขยาดไม่อยากทำซ้ำเช่นกัน เพราะหลังทำก็เจ็บปวด ต้องพันสายรัดแน่น มีน้ำเหลืองซึมตามรูเข็ม เกิดรอยช้ำระบม อาจจะเกิดรอยไหม้จากเลเซอร์ และยังทำให้ไขมันที่หลงเหลือมีลักษณะเป็นก้อนๆ ไม่สม่ำเสมอ
  1.3 VASER LipoSelection: เป็นเทคโนโลยีในการสลายเฉพาะเซลล์ไขมัน(LipoSelection) โดยแพทย์จะสอดท่อเข้าไปผิวหนังตรงไขมันเฉพาะจุด แล้วจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียง(Ultrasound) ในระดับความถี่ที่จะไปทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับเซลล์ไขมันเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ก้อนไขมันก็จะกลายเป็นของเหลว ทำให้แพทย์สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้โดยง่ายโดยทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงโดยเฉพาะเส้นเลือดและเซลล์ประสาทบริเวณรอบๆก้อนไขมัน เสียหายหรือถ้าจะถูกกระทบกระเทือนบ้างก็น้อยกว่า Liposuction , Laser Lipolysis ทำให้ช่วยลดการเกิดรอยบวมช้ำหลังการผ่าตัด และผลการรักษาได้ผลดีกว่า คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าการกำจัดไขมันทั่วไป แต่หลังทำก็ยังเจ็บปวด ต้องพันสายรัด และยังทำให้ไขมันที่หลงเหลือมีลักษณะเป็นก้อนๆ ไม่สม่ำเสมอ เช่นกัน
  1.4 Medical Lipolysis or Mesofat : วิธีการกำจัดไขมันส่วนเกิน วิธีหนึ่ง ด้วยการที่แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา ฉีดส่งยา ซึ่งมีสรรพคุณสลายไขมันที่สะสมในชั้นไขมัน โดยใช้กลุ่มยาหลายๆ ตัว เช่น Phosphatidylcholine,Deoxycholate,L-carnitine, Vitamin B complex ,Amino acids,Minerals ฯลฯ โดยปริมาณที่ฉีด ก็แล้วแต่บริเวณที่ต้องการ เหมาะกับการทำในบริเวณที่เล็กๆ จะได้ผลดี เช่น แก้ม คาง ต้นแขน โดยไขมันจะค่อยๆ สลาย แม้จะมีผลข้างเคียงน้อยสุด แต่ก็ได้ผลช้าและต้องทำหลายครั้ง กรณีที่ต้องการกำจัดไขมันในบริเวณกว้างๆ เช่น พุง ต้นขา อาจจะต้องแทงเข็มหลายครั้งด้วยยาปริมาณมาก ทำให้คนไข้บางคน ยอมแพ้ หรือไม่มีเวลา ที่จะมาได้บ่อยๆ วิธีนี้ผมเขียนบทความได้แล้วที่นี่ http://www.clinicneo.co.th/detailcolumn.php?grp=5&col_id=355
  2. Non-Invasive Lipolysis : คือ การกำจัดไขมันส่วนเกิน โดยการใช้เทคนิคการใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ สลายไขมัน จากภายนอกร่างกาย โดยไม่มีการแทงเข้าไปในผิวหนังให้เกิดความเจ็บปวด ปัจจุบัน แบ่งได้ เป็น 2 กลุ่มดังนี้
  2.1 Ultrasound Lipolysis : เป็นการสลายไขมันด้วยเครื่อง Ultrasound โดยใช้พลังงานความร้อน แต่วิธีนี้ FDA ของอเมริกา และอย.เมืองไทย ไม่ได้รับรองผลว่าได้ผลจริง จึงจะไม่ขอกล่าวต่อไป
  2.2 Crypolysis or Cool Sculpting : ในปี ค.ศ. 2005 ได้มีการค้นพบว่าการใช้ความเย็นที่ติดลบในระดับหนึ่ง (ประมาณ -5 ถึง -7 องศาเซลเซียส )ในลักษณะที่เป็นคลื่นเฉพาะเจาะจงที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้มีผลต่อการไหล เวียนของเลือดที่มีผลต่อเซลล์ไขมันเท่านั้น ตามระยะเวลาที่กำหนด (ประมาณ 1 ชั่วโมง) ซึ่งกระบวนการที่เกิดขึ้นนี้ก็จะส่งคำสั่งให้เซลล์ไขมันทำลายตัวเอง โดยไม่มีผลต่อเซลล์ข้างเคียง หรือเซลล์ผิวหนังอื่นๆแต่อย่างใด เมื่อเซลล์ไขมันเข้าสู่จุดเยือกแข็งและ สั่งการให้ทำลายตัวเอง (Apoptosis) แล้ว เซลล์ไขมันที่ถูกคลื่นความเย็นนี้ก็จะค่อยๆ ทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ และร่างกายก็จะกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วเหล่านี้ออกไปตามกระบวนการทางธรรมชาติ ได้ผลเช่นเดียวกับการดูดไขมัน หรือการสลายไขมันด้วยเลเซอร์ แต่ไม่เจ็บตัว ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องพักฟื้น ผู้ที่ได้รับการรักษาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ชั้นไขมันจะหดเล็กลงเรื่อยๆ และจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังรับการรักษา 2-3 เดือน ที่สำคัญไขมันจะไม่กลับมาสะสมได้อีก
 • ด้วยการค้นพบครั้งนี้ ทำให้เกิดงานวิจัยใน Wellman Lab, Harvard University อย่างจริงจังโดยการนำ ของบริษัท Zeltiq Aesthetics ร่วมกับ Wallman Center แห่ง Massechusetts General Hospital ( Harvard Medical School) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Dr.Dieter Manstein และ Dr.R.Rox Anderson (แพทย์ผิวหนังผู้มีชื่อเสียงระดับโลก) ได้คิดค้นเครื่อง CoolSculpting เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในโลก ขณะนี้ที่ได้รับการรับรองผลโดยองค์การอาหารและยา (FDA) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย จัดเป็นเครื่องมือเครื่องเดียว ที่เป็น Non-Invasive Lipolysis ที่ได้ผลจริง (Subcutaneous Fat Reduction) ด้วยการสลายไขมันโดยเทคนิค Cryolipolysis โดยเครื่องมือจะส่ง พลังงานคลื่นความเย็น เข้าสู่ชั้นไขมันโดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ซึ่งเป็นที่ฮือฮากันในหมู่ดาราฮอลลีวู้ด และโด่งดังอย่างมากในยุโรป และอเมริกา เพียง 1 ชั่วโมง ต่อครั้ง ชั้นไขมันจะยุบตัวลง 1-2 นิ้ว หรือ 20-25% ใน 1-2 เดือน ซึ่งได้ผลพอๆ กับการทำ VASER เพียงแต่ต้องรอเวลานานกว่าเท่านั้น สามารถจะทำซ้ำได้อีก ทุก 2-3 เดือน เพื่อการหวังผลที่พอใจ
 • รายละเอียดของการทำ Crypolysis or Cool Sculpting
  แพทย์จะวัดขนาดชั้นไขมัน เพื่อเลือกหัวที่จะทำการดูดไขมันด้วยความเย็นจัดที่เหมาะสม วางแผ่นเจลเย็นเพื่อป้องกันความเย็นจะมีผลต่อผิวหนัง จัดเป็นวิธีที่สะดวก สบาย ไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชา ไม่มีการพักฟื้น ผิวหลังทำไม่ช้ำ ไม่เป็นลอน ผิวเรียบสวย ระหว่างทำก็นั่งพักผ่อนสบายๆ อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นคอมพิเตอร์ ไอแพค บีบี หรือจะจิบชากาแฟไปด้วยก็ได้ โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ชั่วโมง ทำเสร็จก็กลับไปทำงานได้ตามปกติ แทบไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าไปกำจัดไขมันมาถ้าเราไม่บอก นับเป็นวิธีที่สะดวกสบายมาก จึงเป็นที่นิยมและฮือฮามาก เคล็ดลับสำคัญของเครื่อง ZELTIQ คือ Real visible results, Proven in histology (เห็นผลจริงชัดเจน , พิสูจน์จากห้องปฏิบัติการ),Consistent, predictable and minimal time required (ใช้ระยะเวลาสั้น),Biologically selective only effects fat, FDA approved (ปลอดภัยเพราะทำลายเฉพาะชั้นไขมัน –ผ่านการรับรองจากอย.อเมริกา และผ่านอย.เมืองไทยแล้ว ),Non – invasive (ไม่มีบาดแผล, ไม่ต้องพักฟื้น, ไม่ใช่การผ่าตัด)
 • ผู้ที่เหมาะสมต่อการใช้เครื่อง ZELTIQ
  การใช้เครื่องZELTIQ เพื่อสลายเซลล์ไขมันนั้นเหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสม ต้องการลดเฉพาะส่วน เช่น ผู้ที่มีหน้าท้อง พุง หลังคลอดบุตร บั้นเอว(ซึ่งวิธีอื่นๆ ทำได้ยากมาก ไม่ว่าการดูดไขมัน หรือสลายไขมันด้วยเลเซอร์) หรือผู้ที่ต้องการลด สะโพก ต้นขา ปีกหลังใต้วงแขน นมโต(ในผู้ชาย) แต่อย่างไรก็ตามควรออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มี ประโยชน์เหมาะสมต่อร่างกายควบคู่กันไปด้วยที่สำคัญเซลล์ไขมันที่ถูกขจัดไป แล้วจะไม่กลับมาอีก
 • ข้อห้ามในการทำการสลายไขมันด้วยความเย็น
    การสลายไขมันด้วยความเย็น จัดเป็นเครื่องมือที่ไม่มีการแทงหรือต้องเตรียมตัวอะไรก่อนทำ สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย แม้จะมีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจ โรค SLE  ฯลฯ ก็สามารถทำได้ โดยไม่กระทบต่อปัญหาที่มีอยุ่เดิม ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ทำให้โรครุนแรงมากขึ้น เหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการลดน้ำหนัก เพื่อลดการปวดเข่า ปวดข้อ
 • ผลข้างเคียงที่พบได้หลังทำ
  1. รอยแดงจากความเย็น ซึ่งจะหายภายใน 2-3 วัน
  2. อาการชาๆ จากความเย็น ซึ่งจะหายภายใน 7-10 วัน
  3. อาจจะมีอาการคล้ายๆ ตะคริว หรือคันนิดๆ ใต้ผิวหนัง ซึ่งจะหายภายใน 7-10 วันเช่นกัน
  นอกนั้นไม่พบผลข้างเคียงใดๆ ที่เป็นอันตราย
 • คลินิกนีโอ ได้นำเข้านวัตกรรมระดับโลกนี้ มาเปิดให้บริการแล้ว ด้วยระยะเวลาเปิดตัวเพียงไม่นาน มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก เพราะจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการลดสัดส่วน ในรูปแบบใหม่ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ปลอยภัย และไม่เจ็บ และราคาสมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ (ที่อื่นจะอยู่ที่ 30,000-40,000 บาท ต่อครั้ง) พิเศษจากราคาปกติ 25,000 บาทต่อจุด เหลือเพียง 20,000 บาทต่อจุด หรือคอร์ส 5 จุด จากปกติ 100,000 บาท เหลือ 80,000 บาทต่อ 5 จุด  สอบถามเพิ่มเติมที่ หรือโทรนัดได้ที่ คลินิกนีโอ โทร. 02-6532211-2 ส่วนรายละเอียด อื่นๆ ท่านสามารถติดตามได้จาก ลิ้งค์เหล่านี้
  http://www.youtube.com/watch?v=QxaYLClYTbE&feature=related
  http://www.youtube.com/watch?v=2FN-P0TRC0w&feature=related
  เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ...ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด 23 April,2012
 • ตัวอย่างภาพประกอบ


  -


  ภาพก่อนหลัง การลดพุงด้วย Zeltiq เพียง 1 ครั้ง


  ภาพก่อนหลัง การลดพุงด้วย Zeltiq เพียง 1 ครั้ง


  คะแนนจากการโหวต :  23748  คะแนน
  จำนวนผู้โหวต :  23467  คน


  ขอเวลาเป๊ป.......หนึ๊ง!!!! โหวตให้หน่อยน๊า.............
  [หน้าที่] 1 [2] [3]
  Fine Scan 1550 : Fractional Laser รักษารอยหลุมสิว รูขุขนกว้าง สำหรับผิวเอเซีย
  เสริมจมูก โดยไม่ต้องผ่าตัด
  ร้อยไหมละลาย ยกกระชับ ปรับรูปหน้า จากเกาหลี (Thread Lifting)
  Mesofat : การฉีดสลายไขมันส่วนเกิน
  ขอบตาคล้ำ (dark circles) และเบ้าตาลึก สาเหตุและการแก้ไข
  น่องโต (Radish-like Legs) ทำให้เล็กลงได้ด้วยการฉีด Botox
  RevLite : เ ลเซอร์รักษาฝ้า กระ รอยด่างดำ ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี เหมาะกับทุกสีผิว
  Ulthera (Ultherapy) -ดึงหน้าให้ตึง โดยไม่ต้องผ่าตัด
  Cool Sculpting (Zeltiq) : ลดพุงด้วยความเย็น ครั้งเดียว เห็นผล ไม่เจ็บ!
  Update! นวัตกรรมปรับหน้าให้เรียวเล็ก

  ดูผลโหวตเก่าๆ
     
  ท่านต้องการให้คลินิกนีโอ จัดโปรโมชั่น ราคาพิเศษเกี่ยวกับเรื่องใด
    14.05 %   25.75 %
    35.12 %   12.37 %
    12.71 %
   
        เลเซอร์กำจัดขน
    Fractional RF
    Filler
    ไหมละลาย
    Ulthera
   
   
  สารบัญบทความ
  ดูแลผิวพรรณ
  สุขภาพ-งานวิจัย
  หมวดสิว
  หมวดฝ้ากระ
  ลดน้ำหนัก
  ความงามทั่วไป
  หมวดเส้นผม
  โรคผิวหนัง
  เวชศาสตร์ความงาม(Aesthetic Medicine)
  เวชศาสตร์ชะลอวัย(Anti-Aging Medicine)
  สมาชิกตรวจรางวัล
  คลินิกบริการ
  บริการ
  แผนที่
  Disclamer
  ลงโฆษณากับเรา